Search

Học và Luyện thi TOEIC

Tổng hợp những lợi ích TOEIC mang lại:

TOEIC là kỳ thi nhằm đánh giá trình độ người học tiếng Anh. Việc học TOEIC và có được chứng chỉ TOEIC không phải là điều dễ dàng. Tuy nhiên vẫn không có ít người chưa hiểu hết được những lợi ích từ việc học Toeic mang lại. Bài viết này sẽ bật mí cho bạn những lợi ích bất ngờ từ việc học TOEIC!

Dưới đây là những lợi ích của việc học TOEIC

1. Sở hữu chứng chỉ tiếng Anh quốc tế.

TOEIC là viết tắt của Test of English for International Communication là Bài kiểm tra kỹ năng giao tiếp tiếng Anh quốc tế. 

Mục đích sử dụng của bằng TOEIC nhằm đánh giá khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh của những người làm việc trong môi trường quốc tế trừ trường hợp người sử dụng tiếng Anh là tiếng mẹ đẻ. TOEIC được xây dựng bởi Hoa Kỳ và được Nhật Bản phát triển. Hiện nay để được làm việc trong các công ty có yếu tố nước ngoài đòi hỏi bạn phải đáp ứng mức điểm TOEIC với mức điểm tùy vào công ty. Kết quả của bài thi này phản ánh khả năng giao tiếp của bạn khi sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp ở các lĩnh vực khác nhau như kinh tế, thương mại, pháp luật, du lịch,... Qua đó có thể thấy, việc sở hữu trong tay tấm bằng TOEIC là bạn đang sở hữu một chứng chỉ tiếng Anh quốc tế.

2. Giúp bạn đủ tiêu chuẩn đánh giá xét tốt nghiệp ra trường.

Bởi có tính chất là một chứng chỉ tiếng Anh được quốc tế đánh giá nên hiện nay các trường đại học, cao đẳng dùng đó làm tiêu chuẩn xét đầu ra, trong đó có trường đại học như Kinh tế quốc dân, Đại học ngoại ngữ, đại học Ngoại thương, Đại học Nha Trang. Bên cạnh đó, có những trường đại học xét sinh viên có bằng TOEIC đạt chuẩn  sẽ không phải học chương trình tiếng Anh ở bậc đại học. Nên đòi hỏi trước khi chương trình đại học bắt đầu bạn phải có chứng chỉ tiếng Anh có điểm đạt chuẩn. 

3. Mở rộng cơ hội tìm kiếm việc làm.

Việc học tập TOEIC của bạn bấy lâu nay là để tìm kiếm những công việc có một thu nhập cao, phù hợp với trình độ và kỹ năng của mình. Hiện nay từ công ty nhà nước, công ty tư nhân hay công ty nước ngoài đều yêu cầu nhân viên của mình có chứng chỉ tiếng Anh. Thậm chí, những nhân viên có trình độ tiếng Anh càng cao thì cơ hội thăng tiến sẽ nhanh hơn và được cử đi đào tạo ở nước ngoài.   

Nếu bạn là một người thích làm việc trong môi trường quốc tế thì tiếng Anh chính là chiếc chìa khóa giúp bạn vượt qua mọi trở ngại. Việc học TOEIC sẽ tạo cho bạn bước đệm tham gia kỳ thi Toeic và lấy chứng chỉ. Thông qua chứng chỉ đạt yêu cầu thì cơ hội làm việc cho một công ty ở nước ngoài sẽ không còn là điều xa vời.

4. Giúp bạn thành thạo tiếng Anh.

Khi học TOEIC, bạn sẽ được đào tạo thành thạo hai kỹ đó là nghe và đọc. Sau cả quá trình học tập và rèn luyện chăm chỉ bạn sẽ trở thành một người có trình độ tiếng Anh ngang với người bản xứ nếu bài đánh giá TOEIC của bạn đạt mức 700 TOEIC trở lên . Khi đó, bạn có thể sử dụng tiếng Anh hằng ngày như tiếng mẹ đẻ, tự tin giao tiếp với mọi người. 

Việc học tiếng Anh nói chung và việc học TOEIC nói riêng luôn mang lại lợi ích cho người học. Sau khi hoàn thành chương trình, bạn chỉ cần tham gia kỳ thi TOEIC và lấy một tấm chứng chỉ có điểm TOEIC thật cao thì sẽ có vô vàng cơ hội mới mở rộng trước mắt. Đó là những cơ hội phát triển trong học tập, công việc cũng như cuộc sống. Vì vậy bạn hãy học tập TOEIC thật chăm chỉ để đạt lấy thành công nhé. 

ĐĂNG KÝ HỌC Tại đây